Tại Sao Chữ Nhẫn Tattoo

Tiếng Hán là một mẫu văn tự siêu đặc biệt, vì nó ẩn chứa các triết lý uyên thâm về nhân sinh đằng sau mỗi ký tự tượng hình. Chữ Nhẫn là một ví dụ trong số đó.

Chữ Nhẫn (忍) với tức là chịu đựng, nhẫn nhịn, vị tha. Nó còn hàm đựng ý nghĩa của sự tự khiên chế và tự chủ. Đây cũng là 1 đức hạnh của rất phổ biến vị anh hùng vĩ đại trong lịch sử.

Nhẫn ko chỉ là biểu lộ ở sự nhượng bộ, mà còn biểu lộ ở chỗ lúc bị lăng mạ vẫn sở hữu thể chịu nhận mà không động tâm, không ấp ôm hận. Chỉ nhìn vào cấu trúc chữ Nhẫn (忍) cũng đã miêu tả được điều này. Bên trên của Nhẫn là chữ Đao (刀), bên dưới là chữ Tâm (心).

Ý tứ ở đây muốn nói rằng ví như ta dùng 1 thanh đao nhan sắc nhọn mà đâm thẳng vào tim tất bắt buộc đau ghê gớm. Người bình thường khiến cho sao chịu đựng nổi thương tổn này.  Nhưng trường hợp quan tâm với thể thấy chữ Tâm (心) nằm ngay dưới chữ Đao (刀) kia, vẫn vững vàng bất động, diễn tả này chính là hình ảnh lột tả nội hàm của chữ Nhẫn.

Dù trong đau thương, mất mát, tủi nhục tới đâu, cái Tâm này vẫn chịu nhận được, đấy mới thực gọi là Nhẫn. Chỉ mang người biết lấy nhẫn nại mà vượt chông gai, mới sở hữu thể làm thành đại sự.

Kỷ luật và ý chí kiên cường là 2 chi tiết căn bản để rèn luyện đức tính này.

Trong dĩ vãng từng với ko ít các lời bình của cổ nhân về chữ Nhẫn này như sau:

"Người giàu mà biết nhẫn, sẽ bảo vệ được gia tiên. Người nghèo mà Nhẫn được, sẽ không thấy tự ti, hổ thẹn".

"Giữa cha con mà biết nhẫn, đối đãi với nhau sẽ hòa ái và hiếu thuận".

"Anh em mà học được nhẫn, mới cư xử chính đáng và chân thành".

"Nếu bạn bè chịu nhẫn, tình bạn sẽ bền lâu".

"Nếu vợ chồng biết chữ nhẫn thư pháp nhẫn, quan hệ sẽ thuận hòa".

Trong cơn thiến nạn, tất sẽ có rộng rãi người cười chê nhạo báng. Nhưng lúc đại nạn qua đi, đáng hổ thẹn nhất lại chính những kẻ đã từng cười chê".

Trong văn hoá truyền thống Trung Hoa cũng sở hữu vô cùng đa dạng điển tích liên quan đến chữ nhẫn đã được ghi danh trong sử sách qua hàng ngàn năm.

Các nhà hiền triết cổ đại đã trải qua biết bao gian khổ để dạy cho người sau biết khoan dung, nhẫn nhịn, tha thứ, sở hữu như thế mới với thể trui rèn bản thân thành Nhân và đảm đương được những nghĩa vụ lớn lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *