Phân Tích Xăm Chữ Nhẫn Thư Pháp

Tiếng Hán là 1 cái văn tự siêu đặc biệt, vì nó ẩn cất các triết lý uyên bác về nhân sinh đằng sau mỗi ký tự tượng hình. Chữ Nhẫn là 1 ví dụ trong số đó.

Chữ Nhẫn (忍) có tức thị chịu đựng, nhẫn nhịn, vị tha. Nó còn hàm chứa ý nghĩa của sự tự kìm nén và tự chủ. Đây cũng là 1 đức hạnh của siêu phổ biến vị anh hùng vĩ đại trong lịch sử.

Nhẫn ko chỉ là diễn đạt ở sự nhượng bộ, mà còn biểu lộ ở chỗ khi bị nhục mạ vẫn mang thể chịu nhận mà không động tâm, không ủ ấp hận. Chỉ nhìn vào cấu trúc chữ Nhẫn (忍) cũng đã trình bày được điều này. Bên trên của Nhẫn là chữ Đao (刀), bên dưới là chữ Tâm (心).

Ý tứ ở đây muốn kể rằng giả dụ ta tiêu dùng 1 thanh đao sắc nhọn mà đâm thẳng vào tim tất buộc phải đau ghê gớm. Người thường ngày làm cho sao chịu cất nổi thương tổn này.  Nhưng trường hợp để ý mang thể thấy chữ Tâm (心) nằm ngay dưới chữ Đao (刀) kia, vẫn vững vàng bất động, biểu hiện này chính là hình ảnh lột tả nội hàm của chữ Nhẫn.

Dù trong đau thương, mất mát, tủi nhục tới đâu, dòng Tâm này vẫn chịu nhận được, ấy mới thực gọi là Nhẫn. Chỉ có người biết lấy kiên nhẫn mà vượt chông gai, mới mang thể làm cho thành đại sự.

Kỷ luật và ý chí kiên cường là 2 chi tiết căn bản để rèn luyện đức tính này.

Trong quá khứ từng sở hữu không ít các lời bình của cổ nhân về chữ Nhẫn này như sau:

"Người giàu mà biết nhẫn, sẽ bảo vệ được gia tiên. Người nghèo mà Nhẫn được, sẽ ko thấy tự ti, hổ thẹn".

"Giữa cha con mà biết nhẫn, đối đãi có nhau sẽ hòa ái và hiếu thuận".

"Anh em mà học được nhẫn, mới cư xử chính đáng và chân thành".

"Nếu bằng hữu chịu nhẫn, tình bạn sẽ bền lâu".

"Nếu vợ chồng biết nhẫn, quan hệ sẽ thuận hòa".

Trong cơn hoạn nạn, tất đọc thêm sẽ sở hữu phổ biến người cười chê nhạo báng. Nhưng lúc đại nạn qua đi, đáng hổ hang nhất lại chính những kẻ đã từng cười chê".

Trong văn hoá truyền thống Trung Hoa cũng sở hữu cực kỳ nhiều điển tích tác động tới chữ nhẫn đã được ghi danh trong sử sách qua hàng ngàn năm.

Các nhà hiền triết cổ đại đã trải qua biết bao gian khổ để dạy cho người sau biết khoan dung, nhẫn nhịn, tha thứ, có như thế mới với thể tôi rèn bản thân thành Nhân và đảm nhiệm được những bổn phận lớn lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *